Hẳn chúng ta ai cũng có một hoặc thậm chí một vài em gấu bông ở trong nhà. Thế nhưng các bạn đã bao giờ giặt gấu bông hay chưa? Nếu có thì các bạn có giặt đúng cách hay chưa? Chắc là nhiều người cũng biết rồi. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp lại những cách vệ sinh gấu bông đơn giản nhưng hiệu quả nhất.

Thú nhồi bông là vật dụng mà hầu hết các bạn trẻ đều thích. Tuy nhiên, chúng ta cần phải biết cách chăm sóc cũng như vệ sinh để giữ cho gấu bông được sạch sẽ và vệ sinh theo thời gian. Gấu bông thì có nhiều size, nhiều loại, tùy theo mỗi loại, chúng ta nên chọn những cách phù hợp để giặt gấu. Sau đây là những cách vệ sinh gấu bông hiệu quả nhất

Vệ sinh gấu bông cỡ nhỏ

gau-bong-dep-soc-xinh-cute-1

Vệ sinh gấu bông nhỏ

Đối với gấu bông size nhỏ, chúng ta có thể giặt trực tiếp bằng máy giặt. Tuy nhiên, trước khi giặt, chúng ta nên để gấu vào túi giặt (có thể mua túi giặt ở các siêu thị), hoặc áo gối. Thêm một lưu ý là chúng ta nên dùng loại bột giặt dành cho quần áo trẻ em để giặt gấu bông, và thêm một ít nước xả vải để cho lông gấu được mềm mại sau khi giặt.

Vệ sinh gấu bông cỡ lớn

GẤU TEDDY LÔNG XÙ ÁO LEN CỜ ANH

Vệ sinh gấu bông lớn

Đối với gấu bông size lớn thì chúng ta dùng cách khác. Chúng ta nên lấy hết bông ở trong ruột gấu ra trước khi giặt. Cách làm như sau. Đầu tiên, chọn những đường chỉ ở vùng khuất của gấu như sau lưng, dưới mông… dùng kéo cắt đường chỉ đó và lấy hết bông ra để riêng. Sau đó mang vỏ áo của gấu đi giặt (tất nhiên là nên dùng bột giặt dành cho quần áo em bé và kèm thêm một ít nước xả vải khi giặt), và mang đi phơi cho thật khô. Với ruột gấu, chúng ta nên kiểm tra sơ qua xem có chỗ nào bị nấm mốc hay xỉn màu hay không, nếu có cần loại bỏ ngay và mang đi phơi cho thật khô. Khi cả vỏ và ruột gấu đã khô, chúng ta bỏ ruột gối vào vỏ, sau đó vá gấu lại. Như vậy, chúng ta có thể giữ được cho gấu sạch sẽ.

Nếu các bạn có nhu cầu mua thêm bông gòn cho ruột gấu, vui lòng liên hệ shop Gấu Bông Đẹp (website: gaubongdep.vn, facebook: facebook.com/gaubongdepsaigon, hotline: 0963 597 038) nhé.

Cách vệ sinh gấu

Nếu các bạn không có thời gian để giặt gấu thì có thể vệ sinh gấu theo cách đơn giản như sau:

  • Các bạn dùng một miếng bông gòn hoặc khăn mềm thấm một ít nước và một ít dầu gội dành cho trẻ em, sau đó chà xát lên vùng cần vệ sinh, các khe mắt, mũi… cho đến khi bụi hoặc vết bẩn biến mất. Sau đó, dùng một miếng vải thấm nước sạch lau lại cho sạch bọt dầu gội và mang đi phơi nắng cho khô.
  • Nếu vết bẩn lớn và khó tẩy, các bạn có thể dùng bông gòn công nghiệp và thấm 1 ít Acetone (nếu ai chưa biết Acetone là gì thì google và chợ Kim Biên thẳng tiến nhé :) ) để lau vết bẩn. Sau đó, dùng vải thấm nước sạch lau lại một lần nữa và mang đi phơi khô.
  • Nếu các bạn không có thời gian, hoặc dụng cụ để vệ sinh gấu, các bạn có thể mang đến các tiệm hấp gấu (nếu mang ra tiệm thì nên hấp gấu, đừng nên giặt; và nên chọn những tiệm có uy tín). Cách này có thể ít tốn công nhưng mà tốn tiền