Shop Gấu Bông Đẹp – Có lẽ các đấng mày râu sẽ giật mình khi biết rằng ngày 14/3 là ngày Valentine Trắng (chỉ sau ngày Valentine Đỏ đúng một tháng và sau ngày 8/3 khoảng một tuần).

Tại sao lại giật mình?

Bởi vì thường thì hầu hết các chàng đều đã dốc gần như cạn kiệt cả hầu bao và tình cảm để thể hiện tình yêu với các nàng vào ngày Valentine Đỏ (14/2), nếu chưa cạn kiệt thì cũng không thoát nổi vào ngày đặc biệt 8/3. Và nếu có thêm một ngày Va-Lung-Tung nữa ngay sau đó thì khả năng phục hồi sinh lực và hiện kim của các chàng là rất khó khăn, nếu không nói là không thể :D. Nhưng không, lần này các chàng có thể yên tâm vì Valentine Trắng sẽ là điều ngược lại. Vậy, Va-Lung-Tung Trắng là gì?

Valentine Trắng là gì?

Valentine Trắng hay còn gọi là White Valentine, White Day, diễn ra sau Valentine Đỏ đúng 1 tháng, tức là vào ngày 14/3. Đây chính là dịp để các bạn nữ đáp lại tình cảm của các chàng (hoặc ngược lại). Đây có thể được coi là dịp để các chàng ‘về thành dưỡng sức’ sau hai trận đánh lớn là 14/2 và 8/3.

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng

Valentine Trắng có nguồn gốc từ đất nước Mặt trời mọc. Theo Wikipedia, White Day lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1978 ở Nhật Bản. Nó được khởi xướng lần đầu bởi Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia như là một “ngày đáp trả” đối với ngày Valentine Đỏ dựa trên cơ sở rằng người nam nên trả lại người nữ đã tặng họ sô cô la hoặc quà khác vào ngày Valentine. Năm 1977 công ty bánh kẹo Ishimura Manseido ở thành phố Fukuoka đã tiếp thị kẹo dẻo cho nam giới vào ngày 14 tháng 3, và gọi đó là Ngày kẹo dẻo (Marshmallow Day).

Một ý kiến khác cho rằng ngày Valentine Trắng cũng xuất phát từ Nhật Bản, nhưng từ một câu chuyện tình lãng mạn, dễ thương. Vào năm 1965 tại Nhật, một anh chàng bán kẹo dẻo muốn hồi đáp lại tình cảm mà người yêu đã dành cho anh trong ngày Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Đó cũng là lý do ngày Valentine Trắng xuất hiện.

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Với nguồn gốc như trên thì ý nghĩa của ngày Valentine Trắng là ngày đáp trả. Những ai được tặng quà vào ngày Valentine Đỏ sẽ được người yêu tặng quà để đáp trả lại tình cảm mà đối phương dành cho mình. Cũng trong ngày này, nam giới tặng sô cô la cả trắng và đen, cũng như các món quà ăn được và không ăn được, như trang sức hoặc các vật có giá trị tình cảm khác cho phụ nữ đã tặng quà cho họ vào ngày Valentine. Sô cô la tặng cho họ vào ngày Valentinegiri choco, có nghĩa là không phải sự quan tâm tình yêu thực sự, mà có thể chỉ là quan hệ bạn bè hay là nghĩa vụ tương tác xã hội.

Bây giờ thì các chàng đã thở phào nhẹ nhỏm chưa?