Gấu pooh 2

Như đã giới thiệu ở Phần 1, Shop Gấu Bông Đẹp sẽ giới thiệu đến các bạn loạt bài về anh chàng Pooh mập ú, dễ thương của chúng ta.

Nguồn gốc cái tên Winnie-the-Pooh

Nhà văn người Anh A.A Milne là cha đẻ của nhân vật Winnie-the-Pooh. Ông cũng được biết đến nhiều nhất với câu chuyện về chú gấu Pooh này. Và hoàn cảnh để ông lấy cảm hứng sáng tác nên loạt truyện nổi tiếng thế giới về gấu Pooh là từ con trai ông – Christoper Robin Milne (21/8/1920)

gau-bong-dep-pooh-and-friends-0Vào dịp sinh nhật một tuổi, cậu bé Robin đã được tặng một con chú bông màu kem mà cậu đã đặt tên là Edward sau này. Chú gấu bông Edward này là một trong những người bạn thân thiết đã gắn bó với Robin trong suốt những năm tháng của tuổi thơ. Điều này đã khiến cho cha của cậu bé là nhà văn A.A Milne cảm thấy rất thú vị và nảy ra ý tưởng cho tác phẩm nổi tiếng sau này của mình. Chú gấu Edward này, cùng với một cô gấu có tên là Winnie sống trong vườn thú London và một chú thiên nga có tên là Pooh là nguồn cảm hứng để nhà văn Milne sáng tạo nên nhân vật gấu là Winnie-the-Pooh.

Ngoài ra, tất cả những người bạn của gấu Pooh trong loạt truyện Winnie-the-Pooh đều là những chú gấu bông có thật ngoài đời, Đó chính là những chú gấu nhồi bông của chú bé Christopher Robin Wilne, con trai duy nhất của nhà văn A.A Milne. Tất cả thú nhồi bông của Robin được nhà văn nhân cách hóa và trở thành bạn của gấu Pooh trong loạt truyện kể về chú gấu Pooh nổi tiếng như hổ Tigger, lợn Piglet, lừa Eeyore hay chuột túi Kanga…

1950 --- Winnie the Pooh author A.A. Milne's son, Christopher Robin, sitting at home with his teddy bear. --- Image by © Bettmann/CORBIS

1950 — Winnie the Pooh author A.A. Milne’s son, Christopher Robin, sitting at home with his teddy bear. — Image by © Bettmann/CORBIS

A. A. Milne and Christopher Robin A. A. Milne and Christopher Robin Milne - playing with a toy teddy bear. CRM, son of A. A. Milne, basis of the character Christopher Robin in A. A. Milne's Winnie-the-Pooh:: 21 August 1920 – 20 April 1996. AAM, English author: 18 January 1882 – 31 January 1956. (Photo by Culture Club/Getty Images)

A. A. Milne and Christopher Robin A. A. Milne and Christopher Robin Milne – playing with a toy teddy bear. CRM, son of A. A. Milne, basis of the character Christopher Robin in A. A. Milne’s Winnie-the-Pooh:: 21 August 1920 – 20 April 1996. AAM, English author: 18 January 1882 – 31 January 1956. (Photo by Culture Club/Getty Images)

circa 1925: Christopher Robin Milne, immortalized with his toy bear Winnie-the-Pooh in his father A A Milne's children's classics, paddling his toy canoe, dressed as a Native American. (Photo by Sasha/Getty Images)

circa 1925: Christopher Robin Milne, immortalized with his toy bear Winnie-the-Pooh in his father A A Milne’s children’s classics, paddling his toy canoe, dressed as a Native American. (Photo by Sasha/Getty Images)

Vài nét về cuộc đời của Christopher Robin Milne

Đằng sau những tác phẩm viết về gấu Pooh dễ thương có một câu chuyện nhỏ rất thú vị . Đó là lúc còn nhỏ, cậu bé Christopher Robin cảm thấy rất hạnh phúc và hãnh diện khi cậu và những thú bông đồ chơi của câu là những nhân vật chính trong những câu chuyện hay dành cho thiếu nhi, những câu chuyện khiến các bạn của cậu mê mẩn.

Mọi chuyện không còn đơn giản khi Robin bước vào tuổi thiếu niên, vì những câu chuyện “trẻ con” mà cậu hay bị bạn bè trêu chọc, cậu bé liền cảm thấy khó chịu với “sự nổi tiếng bất đắc dĩ” này. Dù vậy, Christopher Robin vẫn luôn là một cậu bé ngoan, lớn lên và vào học trường Đại học Cambridge, sau này cậu phục vụ trong Quân đoàn Kỹ sư Hoàng gia Anh thời Thế chiến II.

Năm 1948, ở tuổi 28, cậu lập gia đình và cùng vợ mở một hiệu sách. Dù khi trưởng thành, Christopher Robin không còn cảm thấy thích thú vì được nhiều người biết đến, nhưng cậu vẫn tận dụng sự nổi tiếng đó để nỗ lực bảo vệ khu rừng Ashdown – khu rừng gần ngôi nhà của gia đình cậu, nơi đã truyền cảm hứng cho cha cậu sáng tạo nên khu rừng Trăm Mẫu trong truyện.

Christopher Robin đã dùng danh tiếng của cha, của bản thân mình và của bộ truyện về gấu Pooh để cứu khu rừng khỏi bị phá hủy vì mục đích phát triển công nghiệp. Christopher Robin Milne về sau qua đời năm 1996, thọ 75 tuổi.

circa 1925: Christopher Robin Milne, immortalized with his toy bear Winnie-the-Pooh in his father A A Milne's children's classics, playing in a toy canoe in his nursery. (Photo by Sasha/Getty Images)

circa 1925: Christopher Robin Milne, immortalized with his toy bear Winnie-the-Pooh in his father A A Milne’s children’s classics, playing in a toy canoe in his nursery. (Photo by Sasha/Getty Images)

20 Nov 1925 --- Original caption: 11/20/1925-This charming photo shows Mr.A.A.Milne, the famous British dramatist, author of

20 Nov 1925 — Original caption: 11/20/1925-This charming photo shows Mr.A.A.Milne, the famous British dramatist, author of “Mr.Pim Passes By” and others, with his no less famous son, Christopher Robin, at their home in England. Christopher Robin is known to thousands who have read Mr. Milne’s charming book of child verse, “When We Were Very Young.” — Image by © Bettmann/CORBIS

circa 1925: Christopher Robin Milne, immortalized with his toy bear Winnie-the-Pooh in his father A A Milne's children's classics. (Photo by Sasha/Getty Images)

circa 1925: Christopher Robin Milne, immortalized with his toy bear Winnie-the-Pooh in his father A A Milne’s children’s classics. (Photo by Sasha/Getty Images)

circa 1937: Alan Alexander Milne (1882-1956), English author famous for his books for children, which include the 'Winnie the Pooh' series. (Photo by Hulton Archive/Getty Images)

circa 1937: Alan Alexander Milne (1882-1956), English author famous for his books for children, which include the ‘Winnie the Pooh’ series. (Photo by Hulton Archive/Getty Images)

circa 1925: Christopher Robin, son of the author A A Milne, about whom the latter wrote his famous Winnie the Pooh series of children's books. (Photo by Sasha/Getty Images)

circa 1925: Christopher Robin, son of the author A A Milne, about whom the latter wrote his famous Winnie the Pooh series of children’s books. (Photo by Sasha/Getty Images)

1926 --- A.A. Milne and his son Christopher Robin, around the time of the publication of Winnie-the-Pooh. --- Image by © Bettmann/CORBIS

1926 — A.A. Milne and his son Christopher Robin, around the time of the publication of Winnie-the-Pooh. — Image by © Bettmann/CORBIS

21st April 1948: Christopher Robin Milne, immortalized with his toy bear Winnie-the-Pooh in his father A A Milne's children's classics, and his fiancee Lesley de Selincourt. (Photo by J. Wilds/Keystone/Getty Images)

21st April 1948: Christopher Robin Milne, immortalized with his toy bear Winnie-the-Pooh in his father A A Milne’s children’s classics, and his fiancee Lesley de Selincourt. (Photo by J. Wilds/Keystone/Getty Images)

Author Christopher Robin Milne unveiling a statue of a bear, in honor of his father A A Milne and his creation Winnie the Pooh, at London Zoo, September 1981. (Photo by Keystone/Hulton Archive/Getty Images)

Author Christopher Robin Milne unveiling a statue of a bear, in honor of his father A A Milne and his creation Winnie the Pooh, at London Zoo, September 1981. (Photo by Keystone/Hulton Archive/Getty Images)

Thú nhồi bông của Christopher Robin Milne

Những con thú nhồi bông là bạn bè thân thiết thuở nhỏ của cậu bé Christopher Robin về sau đã được chính cậu đem tặng cho người biên tập loạt sách về gấu Pooh. Tất cả đều là những thú nhồi bông đã truyền cảm hứng cho nhà văn A.A Milne sáng tạo nên các nhân vật như gấu Pooh, lợn Piglet, lừa Eeyore, hổ Tigger…

Sau đó, người biên tập sách này lại hiến tặng những thú nhồi bông rất có ý nghĩa và giá trị này cho thư viện công cộng New York vào năm 1987. Kể từ đó, chúng được trưng bày tại đây để đông đảo du khách có thể đến chiêm ngưỡng. Sau đây là nguyên mẫu của gấu Pooh và những người bạn

Gấu Teddy Edward của Christopher Robin Milne

Gấu Teddy Edward của Christopher Robin Milne, nhân vật truyền cảm hứng cho A.A Milne tạo ra gấu Pooh

 

Nguyên mẫu của hổ Tigger

Nguyên mẫu của hổ Tigger

 

Nguyên mẫu của lừa Eeyore

Nguyên mẫu của lừa Eeyore

 

Nguyên mẫu của lợn Piglet

Nguyên mẫu của lợn Piglet

 

(Theo Dân Trí – Mashable)

Xem thêm:

Gấu Pooh – Phần 1: Winnie-the-Pooh

Để biết thêm các sản phẩm tại shop Gấu Bông Đẹp, vui lòng xem tại ĐÂY, hoặc đến trực tiếp shop tại địa chỉ:

64 Thích Quảng Đức, P.5, Q.Phú Nhuận, TpHCM

Facebook: http://facebook.com/gaubongdepsaigon

Hotline: 0963 597 038 – 09 0393 0394

Tags: gấu pooh, gau bong dep. gấu bông đẹp, gấu bông giá rẻ, gau bong dep hcm, bán gấu bông, shop gấu bông